Thực hiện nhiệm vụ được giao năm 2022 về hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo tại khu vực phía Nam và xây dựng nguồn lực KH&CN sẵn sàng hội nhập quốc tế góp phần thúc đẩy hoạt động Khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tại đơn vị và doanh nghiệp khu vực phía Nam. Trung tâm ứng dụng và dịch vụ KH&CN (thuộc Cục Công tác phía Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ) phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội thảo tập huấn: “Xây dựng và phát triển doanh nghiệp khởi nghiệp và  khởi nghiệp sáng tạo”.

Trung tâm trân trọng kính mời Quý đơn vị, doanh nghiệp dành thời gian tham dự buổi tập huấn.

Thành phần tham dự:

Đại diện Cục Công tác phía Nam và các đơn vị chức năng của Cục, đại diện Sở KH&CN và các Sở, ngành của tỉnh Đồng Tháp và đại diện các trung tâm ứng dụng,  nghiên cứu, các tổ chức KH&CN, các Hiệp hội doanh nghiệp, doanh nghiệp trong tỉnh và doanh nghiệp KH&CN khu vực phía Nam.

– Thời gian: ngày 13/12/2022, bắt đầu lúc 8:00 giờ.

Địa điểm: NK. Phố Sen, 48 Lý Thường Kiệt, TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Nội dung chương trình: xem tại đây

Thư mời: xem tại đây

Thông tin đăng ký tham dự: Trung tâm Ứng dụng và dịch vụ KH&CN, 31 Hàn thuyên, phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Người nhận: Ms. Nguyễn Thị Kim Minh – 0909002238. Email: stas.gov.vn@gmail.com hoặc quét mã QR:

Trân trọng cảm ơn!

Trong khuôn khổ Chương trình hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) năm 2021, với mục tiêu tuyên truyền, phổ biến kiến thức về sở hữu trí tuệ cho nhóm doanh nghiệp này, Cục Công tác phía Nam dự kiến tổ chức các Khóa  tập huấn “Phát triển tài sản trí tuệ, thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong tổ chức, doanh nghiệp nhỏ và vừa ” dành cho doanh nghiệp với các thông tin cụ thể như sau:

  1. Mục tiêu: Hỗ trợ doanh nghiệp nhận diện, xây dựng, và quản trị tài sản trí tuệ, hoạt động R&D, tăng cường năng lực đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững trong thời đại mới.
  2. Hình thức và địa điểm: Tổ chức trực tiếp tại TP. Hồ Chí Minh.
  3. Thời gian: 07 ngày/khóa (dự kiến trong tháng 11 -12 / 2021).
  4. Thành phần: Học viên đến từ các doanh nghiệp nhỏ và vừa.
  5. Báo cáo viên: Các chuyên gia trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ và đổi mới sáng tạo.
  6. Học viên đăng ký theo mẫu Phiếu đăng ký kèm theo

Để công tác tổ chức được chu đáo, đề nghị quý doanh nghiệp điền thông tin vào Phiếu đăng ký và gửi tới địa chỉ sau:

Trung tâm ứng dụng và dịch vụ Khoa học và công nghệ.

Ms. Kim Minh, ĐT: 0909 00 22 38

Email: stas.gov.vn@gmail.comminhttk@gmail.com.

Trung tâm STAS trân trọng thông báo để các doanh nghiệp quan tâm đăng ký tham dự khóa đào tạo./.

Với mong muốn trang bị, cập nhật các kiến thức về quản trị về tài sản trí tuệ giúp Doanh nghiệp khởi nghiệp tăng cường nhận diện các tài sản trí tuệ, phát triển các tài sản trí tuệ, giảm thiểu các rủi ro khi tham gia thương mại các sản phẩm vào thị trường trong nước cũng như quốc tế, ngày 23/7/2020, Trung tâm Ứng dụng và Dịch vụ Khoa học và Công nghệ (thuộc Cục Công tác phía Nam – Bộ Khoa học và Công nghệ) khai giảng lớp tập huấn “Nhận diện và quản trị các tài sản trí tuệ trong doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” thuộc lĩnh vực doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Ông Nguyễn Mạnh Cường , Phó Cục trưởng Cục Công tác phía Nam (Bộ KH&CN) phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

Phát biểu tại buổi tập huấn, ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Cục trưởng Cục Công tác phía Nam, cho biết ở giai đoạn hội nhập quốc tế thì rào cản chính sách thuế bị dỡ bỏ, do đó để bảo vệ nền sản xuất trong nước thì các quốc gia chuyển sang sử dụng rào cản kỹ thuật trong thương mại và quan trọng nhất là sở hữu trí tuệ. Theo ông Cường, doanh nghiệp vừa và nhỏ muốn tồn tại và phát triển thì cần phải chủ động phòng bị về sở hữu trí tuệ, chẳng hạn như bảo hộ thương hiệu, để có thể bảo vệ tài sản trí tuệ của mình.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Nội dung tập huấn gắn liền với sản phẩm trí tuệ, quyền sở hữu trí tuệ, tài sản trí tuệ và tài sản vô hình của một tổ chức, khẳng định vai trò của việc quản trị tài sản trí tuệ trong doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các học viên còn tìm hiểu chuỗi giá trị quyền tác giả, bằng độc quyền sáng chế/GPHI và lợi thế pháp lý trong kinh doanh công nghệ mới.

Với những ví dụ điển hình trong thực tế, giảng viên và học viên đã trao đổi và khám phá bối cảnh hình thành sản phẩm trí tuệ cùng những rủi ro liên quan, tài sản trí tuệ – tài sản vô hình trong cấu trúc giá trị của doanh nghiệp. Từ đó làm rõ chức năng quản trị tài sản trí tuệ trong doanh nghiệp, tìm hiểu chiến lược phát triển thương mại trong thủ tục đăng ký sáng chế, phát triển tài sản trí tuệ, giảm thiểu rủi ro khi thương mại hóa sản phẩm vào thị trường trong nước cũng như quốc tế.

Ngoài ra, Trung tâm Ứng dụng và Dịch vụ Khoa học và Công nghệ cũng hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng các quy chế về bảo mật thông tin và quản trị tài sản trí tuệ tại doanh nghiệp.

Nguồn: Trung tâm Ứng dụng và dịch vụ KH&CN- Cục Công tác phía Nam.

Trung tâm Ứng dụng và Dịch vụ Khoa Học và Công Nghệ thuộc Cục Công tác phía Nam – Bộ Khoa học và Công nghệ (viết tắt Trung tâm) xin giới thiệu chương trình tập huấn “Quản trị tài sản trí tuệ tại doanh nghiệp”.

Chủ đề: “Nhận diện và quản trị các tài sản trí tuệ trong giai đoạn đổi mới sáng tạo”

Với mong muốntrang bị, cập nhật các kiến thức về quản trị về tài sản trí tuệ giúp học viên tăng cường nhận diện các tài sản trí tuệ, phát triển các tài sản trí tuệ, giảm thiểu các rủi ro khi tham gia thương mại các sản phẩm vào thị trường trong nước cũng như quốc tế.

Thời gian học: 02 chuyên đề/01 ngày, từ thứ 2 – thứ sáu, tháng 07 – 11/2020

Địa điểm: tại doanh nghiệp

Đối tượng tham gia: doanh nghiệp vừa và nhỏ lĩnh vực sản xuất, chế biến lương thực, thực phẩm.

Nội dung đào tạo: Doanh nghiệp chọn các chuyên đề quan tâm như sau: 

STT Nội dung chuyên đề
1 Tài sản vô hình và tài sản trí tuệ của một tổ chức
2 Quyền tác giả: cơ chế bảo hộ tác phẩm trong kinh doanh
3 Chuỗi giá trị quyền liên quan
4 Kiểu dáng công nghiệp trong phát triển sản phẩm mới
5 Bằng độc quyền sáng chế: cơ chế bảo hộ các ý tưởng công nghệ mới
6 Bí mật kinh doanh: cơ chế bảo hộ các thông tin có giá trị
7 Các chỉ dẫn thương mại trong kinh doanh
8 Mạng giá trị của thương hiệu
9 Mạng giá trị của nhãn hiệu
10 Quyền sở hữu trí tuệ đối với phần mềm máy tính

 Giảng viên: Giảng viên có kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, Quản trị tài sản trí tuệ từ các Trường Đại học, chuyên gia từ các cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp có kinh nghiệm thực tiễn về Quản trị tài sản trí tuệ.

Học phí: Ngân sách nhà nước hỗ trợ 50%, doanh nghiệp đóng góp 50% (dự kiến 9.500.000 đồng / 01 ngày, chưa bao gồm 5% VAT).

Hỗ trợ Doanh nghiệp đăng ký tham gia: nhận diện các tài sản trí tuệ, hướng dẫn xây dựng Quy chế Bảo mật thông tin hoặc/và Quy chế Quản trị tài sản trí tuệ.

Quý đơn vị có nhu cầu xin xem xét đăng ký tổ chức.

Do số lượng doanh nghiệp hỗ trợ có giới hạn, Trung tâm sẽ ưu tiên cho những đơn vị đăng ký sớm hơn theo link đăng ký https://bitly.com.vn/cjRpi.

Công văn

Hạn chót nhận đăng ký: 15/8/2020

Liên hệ để biết thêm chi tiết:

Trung tâm Ứng dụng và Dịch vụ Khoa học & Công nghệ

Cục Công tác phía Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ

Trụ sở chính: 31 Hàn Thuyên, P. Bến Nghé, Q.1, TP. Hồ Chí Minh

Văn phòng: Tòa nhà Trung tâm thông tin KH&CN, 1196 đường 3/2, Phường 8, Quận 11, TP.HCM

Phòng dịch vụ KH&CN và Hỗ trợ khởi nghiệp

Người liên hệ: Tuyết Nhung (0906.316.450)