Trong những năm gần đây, đổi mới sáng tạo và đẩy mạnh xúc tiến thương mại sản phẩm đang là mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp để nâng cao năng lực cạnh tranh, thích ứng với những thay đổi sau đại dịch Covid-19 và sẵn sàng hội nhập quốc tế. Trung tâm Ứng dụng và Dịch vụ Khoa học và Công nghệ  – Cục Công tác phía Nam – Bộ Khoa học và Công nghệ (gọi tắt là Trung tâm STAS) phối hợp cùng với Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia (NSSC) tổ chức sự kiện “Liên kết doanh nghiệp đổi mới sáng tạo – Xúc tiến thị trường mở – MOSCO FAIR 9/2022”. Sự kiện tổ chức nhằm mở ra cơ hội kết nối các giải pháp quản trị – ứng dụng – chuyển giao công nghệ thiết thực, giải pháp đổi mới sáng tạo – kết nối chuỗi giao thương – mở rộng thị trường trong nước và quốc tế bền vững, từ đó xây dựng và phát triển năng lực liên kết – quản trị đổi mới phù hợp và kịp thời cho các đơn vị nói riêng và hệ sinh thái nói chung. Sự kiện cụ thể dự kiến gồm các thông tin như sau:

 • Thời gian: 8g30 -17h00, thứ năm, thứ sáu ngày 29 và 30 tháng 09 năm 2022.
 • Địa điểm: Tòa nhà Trung tâm thông tin KH&CN phía Nam, số 1196 đường 3/2, Quận 11, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Thành phần tham dự: Đại diện Lãnh đạo Cục công tác phía Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ; Đại diện một số đơn vị thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ; Đại diện các Sở ban ngành tại TP.HCM và các địa phương; Đại diện các Viện nghiên cứu, trường đại học tại TP.HCM và các địa phương; các Hiệp hội doanh nghiệp; các doanh nghiệp tại TP.HCM và các địa phương; Các cá nhân và chuyên gia thuộc các lĩnh vực tại TP.HCM và các địa phương.
 • Nội dung sự kiện: Bao gồm các hoạt động triển lãm của doanh nghiệp và đơn vị trong và ngoài nước; Hội Thảo về giải pháp liên kết hoạt động KH&CN – ĐMST với doanh nghiệp, về xúc tiến chuyển giao công nghệ trong nước và quốc tế, lĩnh vực Thủy sản – Nông nghiệp – Sức khỏe – Sắc đẹp; Tư vấn dịch vụ KH&CN – Sở hữu trí tuệ – Kết nối quỹ đầu tư; Kết nối chuyển giao công nghệ, kết nối đầu tư với các doanh nghiệp; Tập huấn khởi nghiệp và chuyển đổi số…. Chương trình sự kiện chi tiết các hoạt động được gửi kèm tại đây.

Trung tâm STAS, Cục Công tác phía Nam trân trọng kính mời Quý Đại biểu quan tâm sắp xếp thời gian tham gia triển lãm, tham dự hội thảo và các hoạt động của sự kiện như chương trình. Sự hiện diện của Quý vị sẽ góp phần quan trọng và có ý nghĩa nhất  định, giúp việc việc tổ chức của chúng tôi được thành công và hiệu quả cao nhất.

Quý Đại Biểu vui lòng xác nhận đăng ký tham dự sự kiện với Ban tổ chức trước ngày 28/09/2022 theo địa chỉ: Trung tâm Ứng dụng và Dịch vụ KH&CN, CPN – Điện thoại: 0909002238 (Ms. Kim Minh), email: minhttk@gmail.com hoặc đăng ký tham dự qua link: https://forms.gle/YeF4pW4WmaAfLjVM6 hoặc phiếu đăng ký tại đây, thư mời tại đây

 

Trong những năm gần đây, đổi mới sáng tạo đang là mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp để nâng cao năng lực canh tranh, phục hồi sau đại dịch Covid-19 và sẵn sàng hội nhập quốc tế. Cục Công tác phía Nam – Bộ Khoa học và Công nghệ (gọi tắt là CPN) giao đơn vị trực thuộc là Trung tâm Ứng dụng và Dịch vụ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội thảo “Giải pháp liên kết hoạt động đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp tại các tỉnh thành phía Nam” nhằm trao đổi, thảo luận và đề ra các giải pháp thiết thực phục vụ, hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng phát triển năng lực đổi mới sáng tạo. Thông tin hội thảo cụ thể như sau:

 • Thời gian: 8g30 -11h30, thứ sáu ngày 15 tháng 04 năm 2022
 • Địa điểm: Tầng 2, Tòa nhà Trung tâm thông tin KH&CN phía Nam, số 1196 đường 3/2, Quận 11, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Thành phần tham dự: Đại diện Lãnh đạo Cục công tác phía Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ; Đại diện một số đơn vị thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ; Đại diện các Sở ban ngành tại TP.HCM và các địa phương; Đại diện các Viện nghiên cứu, trường đại học tại TP.HCM và các địa phương; các Hiệp hội doanh nghiệp; các doanh nghiệp tại TP.HCM và các địa phương; Các cá nhân và chuyên gia thuộc các lĩnh vực tại TP.HCM và các địa phương.
 • Chương trình hội thảo: xem tại đây
 • Thư mời hội thảo: xem tại đây

Cục Công tác phía Nam trân trọng kính mời Quý Đại biểu quan tâm sắp xếp thời gian tham dự hội thảo nêu trên. Sự hiện diện của Quý vị sẽ góp phần quan trọng trong việc tổ chức hội thảo được thành công và hiệu quả.

Quý Đại Biểu vui lòng xác nhận đăng ký tham dự hội thảo với Ban tổ chức trước ngày 13/04/2022 theo địa chỉ: Trung tâm Ứng dụng và Dịch vụ KH&CN, CPN – Điện thoại: 0909002238 (Ms. Kim Minh), email: minhttk@gmail.com. Hoặc đăng ký tham dự qua link: https://bitly.com.vn/c2plpx hoặc scan QR Code

Ngày 30 và 31 tháng 3 năm 2022 vừa qua, Cục Công tác phía Nam đã phối hợp với trường Đại học Công nghiệp Tp. HCM đã tổ chức lớp tập huấn (trực tiếp và trực tuyến) về kỹ năng thương mại hóa, định giá sản phẩm KH&CN và sở hữu trí tuệ cho các giảng viên của các khoa, viện của Trường và các giảng viên đến từ trường Đại học quốc tế Hồng Bàng, Trường Đại học Hutech, Trường Đại học Việt Đức, Trường Đại học Quốc tế Miền Đông… Tham dự có ông Nguyễn Mạnh Cường – Phó Cục trưởng phụ trách Cục công tác phía Nam, Bộ KH&CN cùng với các chuyên gia của Bộ KH&CN TS. Trần Hậu Ngọc – Viện trưởng Viện Đánh giá khoa học và Định giá công nghệ và ThS. Nguyễn Lệ Kim, chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực tra cứu thông tin sáng chế với hơn 30 năm kinh nghiệm Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ.

Ông Nguyễn Mạnh Cường – Phó Cục trưởng phụ trách Cục Công tác phía Nam, Bộ KH&CN

Các nội dung được chia sẻ liên quan đến nhu cầu mua bán công nghệ, các phương pháp đánh giá, định giá công nghệ để đáp ứng nhu cầu thương mại hóa các sản phẩm KH&CN mới, đặc biệt là các sản phẩm KH&CN được hình thành từ ngân sách nhà nước. Tạo điều kiện để sản phẩm KH&CN có thể chuyển giao hoặc góp vốn đầu tư, liên doanh, liên kết… đảm bảo sản phẩm KH&CN được sử dụng đúng mục đích và nâng cao giá trị trên thị trường. Bên cạnh các vấn đề về định giá, các chuyên gia cũng lưu ý đến bảo hộ sở hữu trí tuệ cho các sáng chế, cách tra cứu sáng chế trên nền tảng dữ liệu và dịch vụ sở hữu công nghiệp (IPPlatform.gov.vn)

Buổi tập huấn đã cập nhật kiến thức cho các giảng viên về các văn bản pháp luật áp dụng trong lĩnh vực giá; định giá công nghệ, định giá tài sản trí tuệ hiện nay và thực tiễn hoạt động định giá công nghệ, định giá tài sản trí tuệ ở Việt Nam, qua đó Cục Công tác cũng sẽ tiếp tục phối hợp với trường Đại học Công nghiệp Tp HCM để tổ chức các buổi huấn luyện chuyên sâu trong thời gian sắp tới.

Phòng HTPT.

Nhằm phục vụ công tác quản lý Nhà nước, Cục Công tác phía Nam – Bộ Khoa học và Công nghệ (gọi tắt là CPN) giao đơn vị trực thuộc là Trung tâm Ứng dụng và dịch vụ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội thảo “Thực trạng và đề xuất mô hình liên kết đổi mới sáng tạo tại khu vực Đông và Tây Nam Bộ”.

Hội thảo là một hoạt động trong kế hoạch công tác của CPN thuộc khuôn khổ nhiệm vụ “Nghiên cứu xác định mô hình liên kết đổi mới sáng tạo có hiệu quả tại khu vực Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ để nhân rộng và đề xuất chính sách” năm 2020-2021. Thông tin Hội thảo cụ thể như sau:

 • Thời gian: Thứ Hai, lúc 13g00 đến 17g00 ngày 13 tháng 12 năm 2021;
 • Thành phần tham dự: Đại diện Lãnh đạo Cục công tác phía Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ; Đại diện một số đơn vị thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ; Đại diện các Sở ban ngành tại TP.HCM và các địa phương; Đại diện các Viện nghiên cứu, trường đại học tại TP.HCM và các địa phương; Các doanh nghiệp tại TP.HCM và các địa phương; Các cá nhân và chuyên gia thuộc các lĩnh vực tại TP.HCM và các địa phương.
 • Địa điểm, nội dung hội thảo: nêu chi tiết theo chương trình gửi kèm tại đây.

Cục Công tác phía Nam trân trọng kính mời Quý Đại biểu quan tâm sắp xếp thời gian tham dự hội thảo nêu trên. Sự hiện diện của Quý Anh Chị góp phần quan trọng trong việc tổ chức hội thảo được thành công và hiệu quả.

Thư mời

Link đăng ký: https://bitly.com.vn/e45tyz

QR đăng ký

Thông tin đăng ký tham dự vui lòng liên hệ: Chị Kim Minh – Trung tâm Ứng dụng và Dịch vụ KH&CN, CPN – Điện thoại: 0909002238, email: minhttk@gmail.com.