Thực hiện nhiệm vụ được giao năm 2022 về hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo tại khu vực phía Nam và xây dựng nguồn lực KH&CN sẵn sàng hội nhập quốc tế góp phần thúc đẩy hoạt động Khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tại đơn vị và doanh nghiệp khu vực phía Nam. Trung tâm ứng dụng và dịch vụ KH&CN (thuộc Cục Công tác phía Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ) phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội thảo tập huấn: “Xây dựng và phát triển doanh nghiệp khởi nghiệp và  khởi nghiệp sáng tạo”.

Trung tâm trân trọng kính mời Quý đơn vị, doanh nghiệp dành thời gian tham dự buổi tập huấn.

Thành phần tham dự:

Đại diện Cục Công tác phía Nam và các đơn vị chức năng của Cục, đại diện Sở KH&CN và các Sở, ngành của tỉnh Đồng Tháp và đại diện các trung tâm ứng dụng,  nghiên cứu, các tổ chức KH&CN, các Hiệp hội doanh nghiệp, doanh nghiệp trong tỉnh và doanh nghiệp KH&CN khu vực phía Nam.

– Thời gian: ngày 13/12/2022, bắt đầu lúc 8:00 giờ.

Địa điểm: NK. Phố Sen, 48 Lý Thường Kiệt, TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Nội dung chương trình: xem tại đây

Thư mời: xem tại đây

Thông tin đăng ký tham dự: Trung tâm Ứng dụng và dịch vụ KH&CN, 31 Hàn thuyên, phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Người nhận: Ms. Nguyễn Thị Kim Minh – 0909002238. Email: stas.gov.vn@gmail.com hoặc quét mã QR:

Trân trọng cảm ơn!

Thực hiện Kế hoạch năm 2022 được Bộ trưởng Bộ KH&CN giao cho Cục Công tác phía Nam về việc thực hiện các nhiệm vụ khoa học và công nghệ, phòng Quản lý KHCN & ĐMST xây dựng kế hoạch tổ chức Hội thảo khoa học với các nội dung cụ thể sau:

1.Tên hội thảo:

Chương trình Khoa học và Công nghệ Quốc gia đóng góp vào phát triển kinh tế xã hội khu vực phía Nam – Thực trạng và Giải pháp.

2. Đơn vị phối hợp:

Trung tâm Ứng dụng và Dịch vụ Khoa học và Công nghệ

3. Mục tiêu hội thảo:

– Trao đổi thông tin kết quả nghiên cứu các chương trình KH&CN quốc gia triển khai tại khu vực phía Nam, hỗ trợ từ kết quả nghiên cứu trong hoạt động đổi mới công nghệ, nâng cao năng lực KH&CN của doanh nghiệp đồng thời với thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội địa phương;

– Đề xuất các giải pháp nhằm thúc đẩy các Chương trình KH&CN cấp Quốc gia hiệu quả trong thời gian tới.

4. Đối tượng:

– Cơ quan quản lý nhà nước trong lĩnh vực khoa học và công nghệ;

– Tổ chức khoa học và công nghệ, trung tâm ứng dụng và dịch vụ;

– Viện trường, cơ quan giáo dục và nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo;

– Doanh nghiệp ứng dụng khoa học và công nghệ;

– Các nhà nghiên cứu và cá nhân quan tâm.

5. Nội dung: Hội thảo tập trung vào các chủ đề sau đây:

– Đánh giá kết quả thực hiện các Chương trình Khoa học và Công nghệ Quốc gia tại địa phương trong giai đoạn 2015-2022;

– Đánh giá về hiệu quả ứng dụng và chuyển giao kết quả nghiên cứu khoa học từ các Chương trình Khoa học và Công nghệ Quốc gia tại sản xuất của doanh nghiệp;

– Các mô hình sản xuất đổi mới sáng tạo và nhu cầu về kết nối thị trường khoa học và công nghệ tại doanh nghiệp;

– Nguồn nhân lực khoa học và công nghệ phục vụ mục tiêu công nghiệp hóa – hiện đại hóa thời kỳ kinh tế số;

– Các khuyến nghị thực hiện các Chương trình Khoa học và Công nghệ Quốc gia khu vực phía Nam trong thời gian tới: các vấn đề cần nghiên cứu và chuyển giap công nghệ trong xu hường toàn cầu, tối ưu hóa thời gian thực hiện và đánh giá hiệu quả các chương trình.

6. Thời gian – Địa điểm:

– Ngày 18/11/2022 (Thứ Sáu), tại Tp. Hồ Chí Minh.

– Địa điểm: Tòa nhà Trung tâm Thông tin phía Nam,  Số 1196 đường 3/2Quận 11, Tp. Hồ Chí Minh

Cục Công tác phía Nam – Bộ KH&CN trân trọng kính mời lãnh đạo quý đơn vị quan tâm tham dự với nội dung chương trình tại đây.

Thành phần đăng ký tham dự hội thảo xin gửi theo thư điện tử (tiêu đề: V/v tham dự hội thảo khoa học khu vực phía Nam) trễ nhất ngày 11/11/2022 về Cục Công tác phía Nam, theo thông tin: (ông) Quan Quốc Đăng, Phòng QLKH và ĐMST (ĐT: 0908083580, hộp thư: dangquan3580@gmail.com) hoặc đăng ký trực tuyến tại đây.

Trân trọng./.

Trong những năm gần đây, đổi mới sáng tạo và đẩy mạnh xúc tiến thương mại sản phẩm đang là mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp để nâng cao năng lực cạnh tranh, thích ứng với những thay đổi sau đại dịch Covid-19 và sẵn sàng hội nhập quốc tế. Trung tâm Ứng dụng và Dịch vụ Khoa học và Công nghệ  – Cục Công tác phía Nam – Bộ Khoa học và Công nghệ (gọi tắt là Trung tâm STAS) phối hợp cùng với Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia (NSSC) tổ chức sự kiện “Liên kết doanh nghiệp đổi mới sáng tạo – Xúc tiến thị trường mở – MOSCO FAIR 9/2022”. Sự kiện tổ chức nhằm mở ra cơ hội kết nối các giải pháp quản trị – ứng dụng – chuyển giao công nghệ thiết thực, giải pháp đổi mới sáng tạo – kết nối chuỗi giao thương – mở rộng thị trường trong nước và quốc tế bền vững, từ đó xây dựng và phát triển năng lực liên kết – quản trị đổi mới phù hợp và kịp thời cho các đơn vị nói riêng và hệ sinh thái nói chung. Sự kiện cụ thể dự kiến gồm các thông tin như sau:

  • Thời gian: 8g30 -17h00, thứ năm, thứ sáu ngày 29 và 30 tháng 09 năm 2022.
  • Địa điểm: Tòa nhà Trung tâm thông tin KH&CN phía Nam, số 1196 đường 3/2, Quận 11, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Thành phần tham dự: Đại diện Lãnh đạo Cục công tác phía Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ; Đại diện một số đơn vị thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ; Đại diện các Sở ban ngành tại TP.HCM và các địa phương; Đại diện các Viện nghiên cứu, trường đại học tại TP.HCM và các địa phương; các Hiệp hội doanh nghiệp; các doanh nghiệp tại TP.HCM và các địa phương; Các cá nhân và chuyên gia thuộc các lĩnh vực tại TP.HCM và các địa phương.
  • Nội dung sự kiện: Bao gồm các hoạt động triển lãm của doanh nghiệp và đơn vị trong và ngoài nước; Hội Thảo về giải pháp liên kết hoạt động KH&CN – ĐMST với doanh nghiệp, về xúc tiến chuyển giao công nghệ trong nước và quốc tế, lĩnh vực Thủy sản – Nông nghiệp – Sức khỏe – Sắc đẹp; Tư vấn dịch vụ KH&CN – Sở hữu trí tuệ – Kết nối quỹ đầu tư; Kết nối chuyển giao công nghệ, kết nối đầu tư với các doanh nghiệp; Tập huấn khởi nghiệp và chuyển đổi số…. Chương trình sự kiện chi tiết các hoạt động được gửi kèm tại đây.

Trung tâm STAS, Cục Công tác phía Nam trân trọng kính mời Quý Đại biểu quan tâm sắp xếp thời gian tham gia triển lãm, tham dự hội thảo và các hoạt động của sự kiện như chương trình. Sự hiện diện của Quý vị sẽ góp phần quan trọng và có ý nghĩa nhất  định, giúp việc việc tổ chức của chúng tôi được thành công và hiệu quả cao nhất.

Quý Đại Biểu vui lòng xác nhận đăng ký tham dự sự kiện với Ban tổ chức trước ngày 28/09/2022 theo địa chỉ: Trung tâm Ứng dụng và Dịch vụ KH&CN, CPN – Điện thoại: 0909002238 (Ms. Kim Minh), email: minhttk@gmail.com hoặc đăng ký tham dự qua link: https://forms.gle/YeF4pW4WmaAfLjVM6 hoặc phiếu đăng ký tại đây, thư mời tại đây

 

Trong những năm gần đây, đổi mới sáng tạo đang là mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp để nâng cao năng lực canh tranh, phục hồi sau đại dịch Covid-19 và sẵn sàng hội nhập quốc tế. Cục Công tác phía Nam – Bộ Khoa học và Công nghệ (gọi tắt là CPN) giao đơn vị trực thuộc là Trung tâm Ứng dụng và Dịch vụ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội thảo “Giải pháp liên kết hoạt động đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp tại các tỉnh thành phía Nam” nhằm trao đổi, thảo luận và đề ra các giải pháp thiết thực phục vụ, hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng phát triển năng lực đổi mới sáng tạo. Thông tin hội thảo cụ thể như sau:

  • Thời gian: 8g30 -11h30, thứ sáu ngày 15 tháng 04 năm 2022
  • Địa điểm: Tầng 2, Tòa nhà Trung tâm thông tin KH&CN phía Nam, số 1196 đường 3/2, Quận 11, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Thành phần tham dự: Đại diện Lãnh đạo Cục công tác phía Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ; Đại diện một số đơn vị thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ; Đại diện các Sở ban ngành tại TP.HCM và các địa phương; Đại diện các Viện nghiên cứu, trường đại học tại TP.HCM và các địa phương; các Hiệp hội doanh nghiệp; các doanh nghiệp tại TP.HCM và các địa phương; Các cá nhân và chuyên gia thuộc các lĩnh vực tại TP.HCM và các địa phương.
  • Chương trình hội thảo: xem tại đây
  • Thư mời hội thảo: xem tại đây

Cục Công tác phía Nam trân trọng kính mời Quý Đại biểu quan tâm sắp xếp thời gian tham dự hội thảo nêu trên. Sự hiện diện của Quý vị sẽ góp phần quan trọng trong việc tổ chức hội thảo được thành công và hiệu quả.

Quý Đại Biểu vui lòng xác nhận đăng ký tham dự hội thảo với Ban tổ chức trước ngày 13/04/2022 theo địa chỉ: Trung tâm Ứng dụng và Dịch vụ KH&CN, CPN – Điện thoại: 0909002238 (Ms. Kim Minh), email: minhttk@gmail.com. Hoặc đăng ký tham dự qua link: https://bitly.com.vn/c2plpx hoặc scan QR Code