Khai trương Phòng trưng bày công nghệ của Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ Cần Thơ (CASTA) ngày 09/07/2016

In bài này

Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ Cần Thơ (CASTA) - Sở Khoa học và công nghệ Thành phố Cần Thơ vừa tổ chức khai trương Phòng trưng bày công nghệ (Showroom công nghệ) vào ngày 09 tháng 07 năm 2016, tại 36 Lý Thường Kiệt, Phường Tân An, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Phòng trưng bày công nghệ tại 36 Lý Thường Kiệt, Phường Tân An, Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ (Ảnh: STAS)

Lễ khai trương Phòng trưng bày có sự tham dự của Tiến sỹ Vương Đức Tuấn – Phó Cục trưởng Cục Công tác phía Nam Bộ KH&CN, Tiến sỹ Trần Ngọc Nguyên – Giám đốc Sở KH&CN TP. Cần Thơ và hơn 50 đại biểu khách mời đến từ các viện, trường, trung tâm và các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Cần Thơ, thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Ban tổ chức và đại biểu khách mời chụp hình lưu niệm (Ảnh: STAS)

Showroom công nghệ có diện tích trên 100m2, trưng bày và giới thiệu 12 giải pháp công nghệ và trên 60 sản phẩm, thiết bị công nghệ, có mục tiêu là nơi giới thiệu, chào bán công nghệ, sản phẩm công nghệ của các cá nhân và đơn vị, kết nối cung - cầu công nghệ, tạo cơ hội để các doanh nghiệp giới thiệu các sản phẩm công nghệ mới ra thị trường.

 

Lễ cắt băng khánh thành showroom công nghệ (Ảnh: STAS)

Ông Trương Hoàng Phương (Giám đốc Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN Cần Thơ kiêm phụ trách Khối Ứng dụng và tiến bộ KH&CN vùng ĐBSCL) cho biết, việc khai trương và đi vào hoạt động của Showroom chính là nơi cung cấp hoạt động tư vấn hỗ trợ, giao lưu và hợp tác giữa các doanh nghiệp và chuyên gia trong việc đổi mới công nghệ, xúc tiến chuyển giao công nghệ, nơi gắn kết các nhu cầu công nghệ, tiến bộ kỹ thuật trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp thông qua các trung tâm thuộc Khối Ứng dụng; từ đó góp phần vào việc xây dựng và phát triển thị trường KH&CN Cần Thơ nói riêng và vùng ĐBSCL nói chung.

Lãnh đạo Cục Công tác phía Nam Bộ KH&CN phát biểu trong lễ khai trương showroom (Ảnh: STAS)

Tại buổi Lễ Khai trương này, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN Cần Thơ đã ký kết thỏa thuận hợp tác ứng dụng và chuyển giao công nghệ với một số đơn vị (Trung Tâm Ứng dụng và dịch vụ KH&CN (STAS), Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp công nghệ, Đại học Cần Thơ, Vườn ươm Việt Nam – Hàn Quốc…).

 STAS ký kết thỏa thuận hợp tác với CASTA (Ảnh: STAS)

Theo ông Trần Ngọc Nguyên - Giám đốc Sở KH&CN TP. Cần Thơ, phòng trưng bày này sẽ là một bước khởi đầu cho việc xây dựng dự án và đưa vào hoạt động Sàn giao dịch Công nghệ Cần Thơ năm 2017 - 2018 với quy mô 5.000 m2 của TP. Cần Thơ. 

STAS

© 2015 Bản quyền thuộc về Trung tâm Ứng dụng và Dịch vụ Khoa học và Công nghệ
Địa chỉ: 31 Hàn Thuyên, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (84.28) 38226325. Fax: (84.28) 38273803. 

Website: stas.gov.vn   -  Email: ltdung@most.gov.vn

2015. Trang thông tin STAS
By Free joomla 1.7 Templates