Hội nghị giao ban Khối Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vùng ĐBSCL (Khối META) lần 01/2016

In bài này


Ngày 22 tháng 01 năm 2016, tại TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm Ứng dụng và Dịch vụ KH&CN – Cục Công tác phía Nam Bộ KH&CN (STAS) phối hợp với Khối META tổ chức hội nghị giao ban của Khối lần 01/2016 nhằm mục đích tổng kết tình hình hoạt động năm 2015 và phương hướng hoạt động năm 2016. Hội nghị được chủ trì bởi Cục trưởng Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ - Ông Tạ Việt Dũng, Phó Cục trưởng Cục Công tác phía Nam – Ông Vương Đức Tuấn, Khối trưởng Khối META – Ông Trương Hoàng Phương cùng sự góp mặt của lãnh đạo các trung tâm thành viên của Khối META và các chuyên gia thuộc Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ, Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN. Hội nghị giao ban lần này cũng có sự góp mặt của lãnh đạo Sở KH&CN tỉnh Sóc Trăng – Bà Vũ Thị Hiếu Đông, lãnh đạo một số Trung tâm tiến bộ Khoa học kỹ thuật ngoài khối (Phú Yên và ĐắkLắk).

Hình 1 – Ban chủ trì Hội nghị (Nguồn: STAS)

Ông Trương Hoàng Phương tóm tắt những thuận lợi, khó khăn chung của Khối META, tổng kết các kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2015 cũng như những phương hướng, đề xuất cho năm 2016. Kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2015 của Khối có thể nói là khá thành công khi đạt 100% chỉ tiêu về hoạt động hợp tác trong ứng dụng chuyển giao công nghệ mới (5 hợp đồng) và kết nạp thêm 04 thành viên mới (Trung tâm Kỹ thuật và Công nghệ Sinh học Tiền Giang, Trung tâm Ứng dụng và Dịch vụ KH&CN – Cục Công tác phía Nam, Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ KH&CN Bình Dương, Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ KH&CN Bà Rịa – Vũng Tàu). Trang web của Khối đã cung cấp thông tin về hoạt động thị trường KHCN vùng ĐBSCL ngày càng được hoàn thiện và chú ý. Tuy nhiên, theo như Ông Tạ Việt Dũng, phần đề xuất của Khối META là tương đối chung chung, chưa chi tiết và chưa thực sự tham mưu cho lãnh đạo Sở KH&CN chủ quản, UBND tỉnh, Bộ KH&CN.

Hình 2 – Ông Trương Hoàng Phương tổng kết hoạt hộng năm 2015 và nêu phương hướng hoạt động năm 2016 của Khối META (Nguồn: STAS)

Tại hội nghị, lãnh đạo các trung tâm trao đổi những khó khăn, kết quả đạt được trong năm 2015 cũng như chia sẻ định hướng phát triển của trung tâm mình. Ông Tạ Việt Dũng và các chuyên gia nhấn mạnh vai trò quan trọng của Doanh nghiệp trong quá trình phát triển của Khối và vai trò hỗ trợ cho Doanh nghiệp của các trung tâm thành viên. Các chuyên gia, Ông Nguyễn Văn Trúc – Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Hỗ trợ phát triển thị trường công nghệ và Bà Cáp Thị Phương Anh – Chuyên gia Kinh doanh thuộc dự án VCIC, cũng đưa ra nhiều cơ hội hợp tác với các trung tâm thành viên Khối tại hội nghị giao ban lần này.

Hình 3 – Các chuyên gia trình bày tại Hội nghị (Nguồn: STAS)

Hội nghị kết thúc thành công với sự kiện ký kết thỏa thuận hợp tác của Trung tâm Ứng dụng và Dịch vụ KH&CN (STAS) với 02 đối tác là Trung tâm Đào tạo và Hỗ trợ phát triển thị trường công nghệ (TSC) và Trung Tâm Phát Triển Công Nghệ Và Thiết Bị Công Nghiệp Sài Gòn Cenintec.

Hình 4 – STAS ký kết thỏa thuận hợp tác với TSC và Công ty Cenintec (Nguồn: STAS)

Một số hình ảnh tại Hội nghị Giao ban:

STAS

© 2015 Bản quyền thuộc về Trung tâm Ứng dụng và Dịch vụ Khoa học và Công nghệ
Địa chỉ: 31 Hàn Thuyên, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (84.28) 38226325. Fax: (84.28) 38273803. 

Website: stas.gov.vn   -  Email: ltdung@most.gov.vn

2015. Trang thông tin STAS
By Free joomla 1.7 Templates